Tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10

Dạy bé học chữ số là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc bố mẹ khi bé chuẩn bị đến tuổi đi học. Đây là khoảng thời gian bé hào hứng khám phá và tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng. Do đó, bố mẹ nên tận dụng thời điểm để dạy con học chữ số. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bố mẹ những tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 độc quyền từ EMBEKHOC, kèm theo đó là những mẹo dạy bé học đếm số từ 1 đến 10 hiệu quả nhất. 

Tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 

Bộ tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 của EMBEKHOC bao gồm các bài tập đa dạng, nhiều màu sắc, hấp dẫn với trẻ nhỏ, giúp kích thích tinh thần ham học của con. Bố mẹ có thể tải bài tập tại các đường link sau: 

  • Đếm, tô màu và tô vào ô tròn có số tương ứng.
  • Trắc nghiệm đếm số.
  • Tập tô chữ số.
  • Nối hình với số tương ứng
  • Điền số vào chỗ trống.
  • Đếm và viết số lượng hình tương ứng vào chỗ trống.

Hoặc bố mẹ cũng có thể tải trọn bộ tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 TẠI ĐÂY.

Xem ngay:  Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng Cho Bé

tài liệu dạy trẻ học số từ 1 đến 10
Bộ tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 của EMBEKHOC bao gồm các bài tập đa dạng.

4 mẹo dạy bé học số từ 1 đến 10 đơn giản và hiệu quả 

Trong quá trình hướng dẫn và dạy bé học đếm số, bố mẹ có thể áp dụng những mẹo cực đơn giản dưới đây để việc học của con đem lại hiệu quả cao nhất:

Dạy bé học số ngay từ khi con bắt đầu biết nói

Nhiều bố mẹ có thể sẽ đặt ra thắc mắc: “Con vừa bập bẹ tập nói mà đã dạy con học số thì có sớm quá hay không?”. 

Câu trả lời là không. Ngược lại, việc này lại rất hữu ích để bé ghi nhớ thứ tự các số từ 1 đến 10. Lúc này, mặc dù bé có thể chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của những con số, nhưng con lại có thể ghi nhớ chúng rất nhanh chóng. Ngoài ra, việc dạy bé học số ngay từ khi con đang bắt đầu tập nói còn có thể giúp con hiểu được rằng các chữ số là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. 

Bố mẹ có thể giúp bé tập đọc tên các chữ số bằng cách gọi tên các đồ vật xung quanh bé, ví dụ như “một con vịt”, “hai củ cà rốt”… Qua đó, bé không những được vừa tập nói, vừa học số, mà còn mở rộng kiến thức về thế giới quanh mình. 

cách dạy trẻ học số hiệu quả
Bố mẹ có thể giúp bé tập đọc tên các chữ số bằng cách gọi tên các đồ vật xung quanh bé.

Ứng dụng vào các trò chơi

Dạy bé học chữ số thông qua các trò chơi là một phương pháp hiệu quả được khá nhiều bố mẹ áp dụng, giúp bé không cảm thấy quá nhàm chán và áp lực với việc học. Có rất nhiều trò chơi mà bố mẹ có thể sáng tạo cho bé chơi ngay tại nhà. Chẳng hạn, bố mẹ và bé có thể cùng nhau đếm số đồ vật trong nhà, ví dụ như số ghế xung quanh bàn, số bát có trong mâm cơm…

Xem ngay:  Mách Mẹ Công Thức Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Mát Lạnh Cho Bé

Học toán theo phương pháp Finger Math 

Finger Math là một trong những phương pháp dạy toán tư duy phổ biến, giúp phát triển khả năng tính nhẩm cũng như toán học của bé. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bé có thể đếm và cộng trừ dễ dàng mà không cần que tính. 

Bố mẹ tham khảo thông tin chi tiết về phương pháp này tại bài viết sau nhé:

Học toán theo phương pháp Finger Math – bé tính nhẩm không cần viết

Học số qua hình ảnh

Các tranh vẽ, hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc sẽ giúp bé hứng thú hơn với những con số, đồng thời làm quen và ghi nhớ dễ dàng hơn. 

dạy bé học số từ 1 đến 10
Học số qua hình ảnh cũng là một phương pháp hiệu quả.

Dạy bé làm quen với chữ số là quá trình đòi hỏi thời gian, nên bố mẹ hãy kiên nhẫn khi dạy con nhé. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bố mẹ những thông tin hữu ích nhất về việc dạy bé học số từ 1 đến 10.

>>> Tham khảo thêm: Tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *