Dạy trẻ tư duy không gian với hoạt động nối bóng

Chúng ta đọc bản đồ, sắp xếp đồ vật, hay chỉ là cắt một chiếc bánh, tất cả đều vận dụng tư duy không gian. Tư duy này giúp trẻ nhỏ hình dung về vật thể với những khía cạnh như vị trí, kích thước, những phần bên trong và không gian bên ngoài… Nó không chỉ có ích trong đời sống hàng ngày, mà còn rất quan trọng trong những nghề nghiệp liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Chính vì thế, việc rèn luyện tư duy không gian cho trẻ không bao giờ là quá sớm cả!

Lợi ích của rèn luyện tư duy không gian của trẻ bằng xếp hình, nối bóng

Ghép hình hay nối bóng đều đòi hỏi nhiều động tác xoay và di chuyển từng mảnh ghép. Nhờ vậy, tư duy không gian của trẻ sẽ có cơ hội luyện tập và phát triển. Tuy nhiên, vì trẻ còn nhỏ, bố mẹ cần phải rất kiên nhẫn xếp hình cùng trẻ cũng như đưa ra một vài gợi ý nếu trẻ gặp khó khăn với việc tìm ra bóng đúng để nối. Đó có thể là gợi ý về hình dáng, hình ảnh, miêu tả đặc tính miễn sao trẻ có thể hiểu được. Bên cạnh đó, bố mẹ nên lựa chọn những file học liệu phù hợp với độ tuổi, giúp con hào hứng hơn với hoạt động nối bóng hay xếp hình.

Xem ngay:  Dầu Cá Loại Nào Tốt? Top 5 Sản Phẩm Dầu Cá Tốt Nhất 2021

tìm hình nối bóng
Xếp hình hay nối bóng đều bổ trợ cho quá trình phát triển tư duy không gian của trẻ rất hiệu quả.

Dạy trẻ tư duy không gian bằng hoạt động nối bóng

Như đã nói ở trên, hoạt động nối bóng sẽ giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy không gian một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng khá đơn giản với dụng cụ dễ tìm nên bố mẹ hoàn toàn có thể sắp xếp để chơi cùng con hằng ngày.

Xem thêm: 

  • Dạy bé nhận biết màu sắc cơ bản với hoạt động xếp màu
  • Dạy bé tập tô nét cơ bản với hoạt động vẽ theo nét đứt
  • Học bảng chữ cái tiếng Anh cùng bé với hoạt động tô màu

File học liệu dạy trẻ tư duy không gian có nhiều hình thù dễ thương ngộ nghĩnh.
File học liệu dạy trẻ tư duy không gian có nhiều hình thù dễ thương ngộ nghĩnh.

Trong tuần này, ODP giới thiệu hoạt động “Nối bóng tìm hình” cho bố mẹ và trẻ. Với những hình thù đáng yêu và quen thuộc, trẻ sẽ biết thêm nhiều điều về thế giới xung quanh cũng như biết thêm về mặt hình ảnh.

Chủ đề của bộ học liệu này cũng khá là phong phú, trẻ sẽ học được nhiều điều mới qua đây.
Chủ đề của bộ học liệu này cũng khá là phong phú, trẻ sẽ học được nhiều điều mới qua đây.

Sau khi in file học liệu TẠI ĐÂY, bố mẹ cùng con nối phần bóng đúng với hình thực của sự vật. Trong lúc chơi, bố mẹ nên miêu tả đồ vật kỹ lưỡng cho bé nghe. Ví dụ: “Cái cốc sẽ nối vào bóng nào con nhỉ?”. Bố mẹ nên in màu để con cảm nhận sự khác biệt giữa bóng và hình thực tốt hơn.  Duy trì hoạt động này hằng ngày sẽ giúp bé yêu nắm bắt được tên màu nhanh chóng.

Hoạt động này sẽ trở nên ý nghĩa nếu bố mẹ có thêm nhiều tương tác với trẻ trong quá trình học.
Hoạt động này sẽ trở nên ý nghĩa nếu bố mẹ có thêm nhiều tương tác với trẻ trong quá trình học.

Mong rằng bố mẹ và trẻ sẽ có những buổi học kỹ năng thú vị bên bộ học liệu “Nối bóng tìm hình” của ODP.
Mong rằng bố mẹ và trẻ sẽ có những buổi học kỹ năng thú vị bên bộ học liệu “Nối bóng tìm hình” của ODP.

Tuổi thơ của trẻ nhỏ trôi qua rất nhanh và sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu có sự đồng hành của bố mẹ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ có thể ghi nhớ và học kỹ năng mới tốt hơn nếu bố mẹ là người trực tiếp giảng dạy. Chính vì thế, dù bận rộn đến mấy, bố mẹ cũng nên dành thời gian để cùng con trẻ khám phá những điều mới. EMBEKHOC mong rằng qua những file học liệu dạy trẻ tư duy không gian trên đây, bố mẹ và trẻ sẽ có những giây phút vui chơi thú vị và ý nghĩa bên nhau.

Xem ngay:  Các loại thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *