Tài liệu dạy bé phép cộng độc quyền từ EMBEKHOC

Với bé ở giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1, hẳn nhiều bố mẹ mong muốn con có thể biết tập đếm và cộng số đơn giản để không bị bỡ ngỡ khi học tiểu học. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không biết cách giới thiệu phép tính phù hợp, việc dạy bé phép cộng sẽ trở thành một thử thách khó khăn đối với bố mẹ, và việc học toán cũng khiến bé cảm thấy chán nản, áp lực.

Vì vậy, bố mẹ có thể tham khảo bộ tài liệu cùng phương pháp dạy con học phép cộng đơn giản dưới đây để quá trình học của bé diễn ra hiệu quả nhất.

Tài liệu dạy bé phép cộng đơn giản

Khi dạy bé phép cộng, nhiều bố mẹ thường chỉ đơn giản là viết các con số ra giấy, hoặc đầu tư bộ que tính cho con. Tuy nhiên, nếu bố mẹ áp dụng cách dạy này trong khoảng thời gian quá dài, bé sẽ dễ cảm thấy nhàm chán, mất có hứng thú với việc học toán. 

Hiểu được điều này, EMBEKHOC đã soạn bộ tài liệu dạy bé các phép cộng đơn giản trong phạm vi từ 1 đến 10 với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và phù hợp với trẻ nhỏ. Đồng thời, bài tập với phép cộng còn được kèm với bài tập tô màu để bé có thể tự do sáng tạo cho những bức tranh của mình. 

Xem ngay:  Cách Nấu Nước Dashi Ngon, Chuẩn Vị Khiến Bé Ăn Thun Thút

Với bài tập này, bố mẹ yêu cầu bé đếm và cộng tổng số bức hình, sau đó viết kết quả vào ô tròn ở cuối mỗi dòng. Đối với việc tô màu, bố mẹ có thể cho bé lựa chọn tô trước hoặc sau khi hoàn thành phép tính.

Bố mẹ tải và in hình chất lượng cao của bộ tài liệu dạy bé phép cộng tại các đường link dưới đây nhé:

  • Điền kết quả vào chỗ trống
  • Học phép cộng qua trò hái quả

 

Dạy bé phép cộng
Bộ tài liệu với nhiều hình vẽ sinh động sẽ giúp bé học tập hiệu quả hơn.

Các cách dạy bé phép cộng hiệu quả

Để quá trình dạy của bố mẹ cũng như việc học toán của bé đem lại hiệu quả cao nhất, bố mẹ có thể tham khảo những cách đơn giản dưới đây: 

Dạy con ý nghĩa các con số

Nếu bé chưa hiểu được ý nghĩa của các con số, việc học các phép toán như cộng hay trừ của con sẽ trở nên vô nghĩa và khó hiểu, đồng thời khiến con cảm thấy áp lực và mệt mỏi mỗi khi học bài. 

Do đó, bố mẹ hãy đảm bảo rằng bé đã thuộc và hiểu hết các số nhỏ từ 1 đến 10 trước khi dạy con học phép cộng. 

Sử dụng đa dạng các công cụ hỗ trợ 

Trong quá trình dạy, bố mẹ có thể sử dụng những đồ vật quen thuộc trong gia đình làm công cụ hỗ trợ để bé dễ hình dung hơn. Ví dụ, bố mẹ lấy ra 2 cái kẹo đặt lên bàn và bảo con lấy thêm 1 cái nữa, sau đó hỏi con có tổng bao nhiêu cái kẹo đang ở trên bàn. Đây là cách học trực quan giúp bé dễ hiểu và ghi nhớ tốt hơn. 

Xem ngay:  Công Thức Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Chuẩn Nhất Không Bị Đắng

Bố mẹ cũng có thể khuyến khích con sử dụng trí tưởng tượng phong phú của mình. Chẳng hạn, bố mẹ cho con tưởng tượng có 2 con chim ở trong lồng, sau đó 1 con bay mất thì còn lại bao nhiêu con.

Thường xuyên thay đổi hình thức học cho bé 

Như đã đề cập ở phần trước, nếu bố mẹ quá cứng nhắc với một hình thức dạy học cho bé, con sẽ dễ cảm thấy chán nản với việc học. Do đó, bố mẹ hãy thường xuyên thay đổi hình thức dạy để thay đổi không khí, giúp con hào hứng trở lại với việc học toán. 

Có rất nhiều hình thức mà bố mẹ có thể áp dụng, chẳng hạn như các tờ tài liệu in bài tập, ứng dụng việc học vào các trò chơi, sử dụng que tính, sử dụng thẻ flashcard… 

bé học toán
Bố mẹ nên thay đổi thường xuyên hình thức học toán để bé hứng thú hơn với việc học.

Tuy nhiên, bố mẹ nên chú ý không nên dạy bé làm toán bằng cách đếm ngón tay, vì việc này có thể hình thành cho con thói quen phụ thuộc vào ngón tay trong tương lai. Đây có thể là cách dạy rất hiệu quả đối với các phép tính nhỏ, nhưng lại có thể khiến con cảm thấy “bế tắc” khi gặp các phép tính lớn hơn về sau.

EMBEKHOC hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bố mẹ những thông tin hữu ích nhất về phương pháp dạy bé phép cộng hiệu quả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *