Tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30

Trong quá trình dạy bé học đếm số, những bộ học liệu với đa dạng các loại bài tập là thứ được rất nhiều bố mẹ quan tâm và tìm kiếm. Hiểu được điều này, EMBEKHOC đã tổng hợp và thiết kế các bộ tài liệu dạy bé học đếm số dành cho bố mẹ. Bố mẹ hãy tham khảo bộ tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30 cùng những phương pháp dạy bé qua bài viết dưới đây nhé! 

Tài liệu dạy bé học đếm số từ 10 đến 30 

Những bộ tài liệu đa dạng, nhiều loại hình và sắc màu sẽ giúp bé tiếp thu các kiến thức toán học hiệu quả hơn. Dưới đây là tên các bài tập cùng link tải ảnh chất lượng cao, bố mẹ tải về và in cho bé nhé:  

  • Trắc nghiệm đếm số.
  • Điền số vào chỗ trống.
  • Nối hình với số tương ứng
  • Đếm và viết số lượng hình tương ứng vào chỗ trống.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tải trọn bộ tài liệu dạy bé học số từ 10 đến 30 TẠI ĐÂY.

dạy bé học số
Bộ tài liệu học đếm số từ 10 đến 30 cho bé.

Phương pháp dạy bé học toán thú vị, không nhàm chán

Trước hết, bố mẹ hãy cho con làm quen và giúp con nhận biết các khái niệm toán học cơ bản nhất như to – nhỏ, nặng – nhẹ, cao – thấp, lớn nhất – nhỏ nhất… Bên cạnh đó, trước khi dạy bé học những số có hai chữ số từ 10 trở lên, bố mẹ nên giới thiệu và dạy con nhận biết các con số từ 1 đến 10. 

Xem ngay:  3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

>>> Tham khảo thêm: Tài liệu dạy bé học số từ 1 đến 10 

Bố mẹ cũng có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để việc học toán và chữ số của bé trở nên thú vị hơn, giúp con có hứng thú trong học tập và không cảm thấy nhàm chán: 

Dạy bé các khái niệm về con số “tổng”

Có một sai lầm mà không ít bố mẹ thường mắc phải khi dạy bé học đếm là ngay lập tức hỏi con về con số tổng, ví dụ vừa nhìn thấy một đàn bò đang ăn cỏ bên đường, bố mẹ liền hỏi bé: “Có tất cả mấy con bò vậy nhỉ?”. Tuy nhiên, vì bé mới được làm quen với các con số nên việc này sẽ dễ khiến bé cảm thấy “rối” và không trả lời ngay được. 

Thay vào đó, bố mẹ nên cùng bé đếm to từng số, sau khi đếm xong mới tổng kết lại về tổng số vật mình vừa đếm được. Sau nhiều lần như vậy, bé mới dần quen và có thể đếm nhẩm trong đầu trước khi nói ra kết quả cuối cùng. 

dạy bé học đếm số từ 10 đến 30
Bố mẹ nên cùng bé đếm to từng số, sau khi đếm xong mới tổng kết lại về tổng số vật mình vừa đếm được.

Sử dụng phương pháp thêm/bớt các đồ vật trong một nhóm

Khi dạy bé tập đếm số, bố mẹ nên cố gắng ứng dụng những con số với các đồ vật xung quanh hay câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày để bé dễ hình dung. Việc thêm/bớt các đồ vật trong nhóm sẽ giúp bé dễ dàng hơn trong việc đếm và tính toán.

Xem ngay:  Dáng người nó lên tình trạng sức khỏe như thế nào?

 Ví dụ, bố mẹ đi siêu thị về và mua 8 chiếc kẹo đặt trên bàn. Lúc này, bố mẹ có thể sáng tạo ra những câu chuyện như: “Bạn gấu bông trắng rất ngoan nên bố mẹ cho bạn 2 chiếc kẹo, con cũng ngoan nên cũng được 2 chiếc kẹo giống như bạn gấu, vậy lúc này bố mẹ còn mấy chiếc kẹo trên bàn nhỉ?”

Dạy bé cách ước tính

Đây là phương pháp giúp kích thích khả năng phán đoán và tư duy của bé. Bố mẹ có thể đặt một vài chiếc kẹo vào bàn tay và hỏi bé: “Đố con biết trong tay bố mẹ đang có bao nhiêu chiếc kẹo nào?”. Hoặc khi đi siêu thị, bố mẹ có thể hỏi: “Con đoán thử xem trong tủ đồ trưng bày này có mấy bé gấu bông?”. Ban đầu, bé có thể đưa ra những đáp án với các con số… không tưởng. Tuy nhiên, con sẽ rất thích thú sau khi biết đáp án chính xác đó bố mẹ ạ! Hãy tạo cơ hội cho bé khám phá những con số bằng cách thường xuyên đặt ra những “câu đố” như trên nhé!

bé học đếm số
Dạy bé ước tính giúp kích thích khả năng phán đoán và tư duy của bé.

EMBEKHOC hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bố mẹ bộ tài liệu cũng như những thông tin hữu ích nhất để dạy bé học đếm số từ 10 đến 30.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *