Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồ hộp

Khi mua thực phẩm đóng hộp, tấm phải coi xét không chỉ tuổi thọ và hình thức bên ngoài mà còn cả khả năng tương thích với sức khỏe của những người nhà yêu và tác động sinh thái của sản phẩm. chọn lựa các chọn lựa axit thấp có thể có lợi trong một số trường thống nhất định. Là một người nội trợ tận tâm, điều cần thiết là đưa ra các quyết định minh mẫn ưu tiên cho sức khỏe và sự bền vững của gia đình chúng ta cũng như môi trường.

 

1. Chuyên gia nhấn mạnh một số vấn đề khi chọn mua thực phẩm đóng hộp


– Quy trình thanh trùng và chất bảo quản thực phẩm

Theo PGS-TS Phạm Công Thành, Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Công nghệ cho biết, thực phẩm đóng hộp được biết là một sản phẩm giúp an toàn về vệ sinh thực phẩm. Nhất là sản phẩm được đóng theo quy trình thanh trùng nghiêm ngặt sẽ không cần phải sử dụng thêm chất bảo quản mà vẫn có thể để được khá lâu, từ 6 tháng cho tới 1 năm.


Có sản phẩm đóng hộp qua quy trình thanh trùng, một số thì dùng chất bảo quản (Ảnh minh hoạ: Internet)


Mặt khác, nếu nhà sản xuất chọn lựa cho chất bảo quản vào thực phẩm đóng hộp thì lại không cấp thiết phải trải qua quy trình thanh trùng nữa.

Đối với trẻ con thì khi chọn mua nên mua đồ hộp sang quy trình thanh trùng, không nên mua đồ hộp có dùng chất bảo quản.

– Độ mặn trong thực phẩm đóng hộp

Nhiều người khi chọn mua thực phẩm đóng hộp cho rằng độ mặn trong đồ hộp có liên quan tới việc giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, thời gian dùng sẽ dài hơn thường nhật. Tuy nhiên, ông Thành cho biết, độ mặn-nhạt sẽ được nhà nghiên cứu sản phẩm áp dụng cho từng vùng miền khác nhau; tùy theo khẩu vị đặc trưng của vùng miền đó.


Tuỳ vào từng vùng miền và sản phẩm đóng hộp có vị khác nhau (Ảnh: Internet)


vì thế mà khi chọn mua thực phẩm đóng hộp cũng cần lưu ý tới những đặc điểm này để mua sao cho hợp.

– Chọn mua thực phẩm đóng hộp hiệp cho từng đối tượng

Những người bị mắc những bệnh mạn tính như cao huyết áp, mỡ máu, bị áp huyết cao hay béo phì, tiểu đường,… nên hạn chế ăn thực phẩm đóng hộp do chúng thường có lượng chất béo cao.

>>> Có thể bạn quan hoài: https://bengungoan.com/tre-moc-rang-muon-co-sao-khong-giai-phap-cho-me/

– Ăn bao lăm thì đủ?

Bên cạnh đó, với người thể trạng bình thường cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm đóng hộp, chỉ nên ăn nhiều nhất là 2 – 3 bữa trong một tuần.

Nên chọn mua thực phẩm đóng hộp phù hợp với từng đối tượng (Ảnh: Internet)

– Hạn dùng còn dài

Khi chọn mua thực phẩm đóng hộp, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có hạn sử dụng vẫn còn dài. Mục đích là để hàm lượng sắt hay thiếc từ vỏ của đồ hộp bị ngấm vào trong thực phẩm. Các nhà khoa học cho biết, tốt nhất nên giữ hàm lượng chất hóa học trong sản phẩm không vượt mứa 200mg/1kg là an toàn.

ngoại giả, đối với những sản phẩm đã dùng nhưng chưa hết mà quá hạn dùng thì nên bỏ đi. nguyên do là do khi đã mở nắp hộp, không khí và vi sinh vật có thể đã xâm nhập vào gây ngộ độc nếu tiếp kiến ăn. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bảo quản thực phẩm đóng hộp trong tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh.2. Một số lưu ý khác liên hệ tới hình thức sản phẩmHình dáng của đồ hộp

– Nên:

+ Chọn mua thực phẩm đóng hộp có vỏ ngoài sáng bóng, hộp đựng không bị gỉ sét, không có dấu hiệu phồng rộp hay bị móp lại.

+ Khi mở hộp ra cần quan sát xem lớp véc ni có còn nguyên không, có bị ố hay không, ngửi xem có mùi của kim loại không, nhất là mùi của H2S (sunfua hydro) hoặc NH3 (amoniac).

Cần ngửi mùi của đồ hộp trước khi dùng (Ảnh: Internet)

– Không nên:

Không nên mua những sản phẩm đóng hộp có hình sáng lệch lạc. Bạn có thể soát bằng các cách như ấn nhẹ vào phần nắp hộp bị lồi. nếu:

+ Nắp dễ dàng trở lại thể thường ngày thì đây là dạng phồng lý

+ Nắp hộp không trở lại thể ban sơ, đặc biệt khi để ở nhiệt độ phòng từ 5 – 7 ngày không có những đổi thay rõ rệt thì đây là thể phồng hoá; ăn vào sẽ rất dễ bị ngộ độc.

+ Nắp hộp không trở lại trạng thái ban sơ, đặc biệt khi để ở nhiệt độ phòng từ 5 – 7 ngày hộp càng phồng to rõ hơn thì đây là dạng phồng do vi sinh vật; nguy cơ ngộ độc cao, rất hiểm nguy.

thông tin sản phẩm

Quan sát trên hộp có in đầy đủ các thông tin sau không: tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính và tên những chất phụ gia thực phẩm được cho thêm vào trong đồ hộp, địa chỉ sản xuất, nơi sản xuất, các hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, hạn dùng, số đăng kí chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành.

>>> Chi tiết tại: https://bengungoan.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-do-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *