3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành năng khiếu và khả năng trí não của trẻ. Ngoài chức năng đơn thuần là trung tâm điều khiển các quá trình cơ bản của thân, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý mức độ phát triển và trí sáng dạ đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi


Khi trẻ được 2 tuổi là tuổi nổi loạn đầu tiên, có thể thẳng băng làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban sơ cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, cha mẹ có thể trở thành cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tại, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong giai đoạn nhạy cảm.

Ở tuổi từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự dị biệt giữa mình và người khác. Nếu cha mẹ ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

Xem ngay:  Những sai lầm khi sử dụng ốp điện thoại mà bạn cần lưu ý

2. Trẻ thích cắn mọi thứNếu cha mẹ quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất thiết, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tiễn, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó bố mẹ không cần vắt cản ngăn. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào thời đoạn nhạy cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ thông qua hành động này. phần nhiều trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.


Đọc thêm:

https://suckhoedoisongonline.com/bi-benh-tri-thi-nen-an-gi-kieng-gi/

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ


3. Xuất hiện hành vi nói láoNhiều bậc bố mẹ cho rằng họ không biết chính xác thời điểm khi con cái của họ bắt đầu nói dối, thí dụ khi vỡ đồ thì nói dối rằng không làm. hồ hết các bậc phụ huynh đã sang trọng cảnh huống này, khi thấy con cái giải đáp không đúng với thực tại, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói láo của trẻ càng trở nên tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có tinh thần về xúc cảm của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng trị trong tiềm thức.Xuất hiện hành vi nói láo

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện thuận tiện cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí tưởng, sáng tạo, tư duy, phân tách và nhận thức không gian. Đừng ngăn cản những hành vi mà trẻ trình bày, bởi chính những hành vi đó có thể là thể hiện rõ ràng của sự phát triển và sáng ý não phải.


Chi tiết tại:

https://suckhoedoisongonline.com/3-bieu-hien-chung-to-nao-phai-con-ban-dang-phat-trien-tot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *